01:14 ICT Thứ hai, 19/08/2019

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN-LONG KHÁNH-ĐỒNG NAI  
Địa chỉ: đường Lý Thường Kiệt, khu phố 3, phường Xuân An, thị xã Long Khánh.
Số điện thoại: 0613.877250.
Email: trunghoccslequydon@gmail.com
Trường THCS Lê Quý Đôn tọa lạc tại đường Lý Thường Kiệt, khu phố 3, phường Xuân An, thị xã Long Khánh. Tiền thân nhà trường là trường PTCS Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 207/QĐ.UBH ngày 26/02/1991 của UBND huyện Xuân Lộc, thuộc khu Xuân Hòa, thị trấn Xuân Lộc cũ. Sau đó trường được đổi tên là trường Chuyên Lê Quý Đôn nhằm thực hiện nhiệm vụ của trường là giảng dạy học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Năm 1995, trường được chuyển về ngôi trường mới xây dựng tại đường Lý Thường Kiệt, khu Xuân An. Ngày 04/6/1997, trường được đổi tên là trường THCS Lê Quý Đôn. Nhà trường là đơn vị trường THCS đầu tiên của thị xã Long  Khánh được công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia, theo Quyết định số 1621/QĐ.UBND ngày 08/6/2007 của UBND tỉnh Đồng Nai.
Trong hơn 24 năm hình thành và phát triển, với sự quan tâm, đầu tư của Thị ủy và UBND, Phòng GD-ĐT thị xã Long Khánh cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của ban ngành, đoàn thể các cấp, của qúy phụ huynh cũng như các mạnh thường quân đã giúp nhà trường tạo được những thế hệ học sinh đạt được những danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc cấp thị xã, cấp tỉnh, cấp quốc gia.
Với ưu thế tuyển đầu vào đa số là học sinh giỏi nên phong trào học sinh giỏi nhà trường luôn đạt kết qủa cao ở cấp thị xã cũng như cấp tỉnh. Năm học 2007-2008, đã có học sinh đạt giải cấp quốc gia môn tin học trẻ..Trong các năm học gần đây, mỗi năm nhà trường đều có học sinh giỏi cấp Quốc gia về các cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh qua internet.
Các nề nếp hạnh kiểm học sinh, các phong trào đều thực hiện đầy đủ và đạt những kết quả cao như phong trào Uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai trong và ngoài nước, Cây mùa Xuân, Vòng tay bè bạn ; tập thể CB-GV-NV và HS cùng CMHS nhà trường đã hỗ trợ cho những học sinh gia đình khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo ...
Dù phải tập trung vào việc học tập nhưng các em cũng tham gia nhiều hoạt động văn thể với kết qủa cao như thi văn nghệ, hóa trang, thiết kế thời trang, viết báo tường, làm đặc san lớp, tham gia các cuội thi vẽ do Nhà Thiếu nhi-Tỉnh Đoàn tổ chức, thi bóng đá, chạy việt dã...
Lực lượng giáo viên nhà trường có thế mạnh về môn Cầu lông nên thường đạt giải cao ở thị xã và được ngành điều đi thi đấu ở trong tỉnh và khu vực. 
Chi bộ nhà trường luôn được công nhận Trong sạch vững mạnh,  các tổ chức Công Đoàn, Chi Đoàn, Chữ thập đỏ được đánh giá cao, Liên Đội được công nhận liên đội mạnh cấp Tỉnh. 
Ban ĐD Cha mẹ học sinh luôn tích cực hỗ trợ nhà trường về mặt vật chất lẫn tinh thần, ban ĐD CMHS đã vận động các doanh nghiệp, các CMHS cũ, các mạnh thường quân...để cùng nhà trường tổ chức  nhiều hoạt động thiết thực như khen thưởng dạy-học, làm tập san, đêm văn nghệ, thi  bóng đá, cầu lông, thiết kế logo nhà trường, các trò chơi dân gian, họp mặt CB-GV-NV –HS  cũ và mới của nhà trường trong những ngày kỷ niệm nhằm tăng cường giáo dục truyền thống nhà trường.