19:45 EDT Thứ hai, 17/06/2019

Gửi ban giám hiệu nhà trường

Đăng lúc: Thứ hai - 02/11/2015 22:06 - Người đăng bài viết: Vũ Tùng Lâm
Gửi ban giám hiệu nhà trường, Em muốn gửi ý kiến này lên trường nếu trường chấp nhận. Trường hãy chấp nhận cho tổ chức các Câu lạc bộ (CLB). Em nghe nói rằng THCS và THPT có thể được tổ chức CLB. Chi tiết: - Nếu nhà trường chấp nhận, thì ban giám hiệu nhà trường không cần phải lo gì nhiều, chỉ cần thông báo có thể lập các CLB và khuyến khích mọi người lập CLB cho toàn trường, và chấp nhận những yêu cầu được lập CLB (mà nội dung của CLB phải được nhà trường chấp nhận). Còn phí và việc quảng cáo, hoạt động, địa bàn hoạt động,… của CLB thì các thành viên trong CLB tự lo liệu. - Về thể loại của CLB, có thể là các môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ (không chỉ tiếng Anh mà còn có thể là những thứ tiếng khác như tiếng Nhật, tiếng Pháp,… cho những ai thực sự muốn), Vật lý,… mà không phải là một lớp học thêm, học bồi,… do các thầy cô giảng dạy, mà là nơi những bạn thích hoặc muốn học môn đó và có thể chỉ cách làm bài, chia sẻ bí quyết,… với nhau với tư cách là bạn bè , những người đồng trang lứa, chứ không phải là với người cao hơn mình cả một bậc, vì học sinh thích học bài cùng bạn bè hơn, và cũng cảm thấy thích thú hơn. Ngoài ra, về thể loại, có thể là những môn phụ như Mỹ thuật, Sinh học, Công nghệ, ,… hoặc những thứ khác như Lắp ráp, Chế tạo, Nữ công gia chánh, các nhóm handmade,… hoặc có thể nhiều hơn, tùy theo yêu cầu của nhà trường. - Các bạn sẽ gửi đơn, nói trực tiếp hay đại loại vậy để được xin lập CLB, nói rõ nội dung, thể loại, giới hạn thành viên,… sau đó trường sẽ kiểm duyệt và chấp nhận/từ chối. Ngoài ra, trường có thể cho học sinh nơi để quảng cáo, thông báo CLB của mình để thêm thành viên (như cho phép sử dụng bảng thông báo của trường chẳng hạn). - Về lợi ích: + Học sinh có thể kiếm những người cùng sở thích của mình để học tập chia sẻ kinh nghiệm với nhau, vì bình thường học sinh chỉ có thể như thế với các bạn cùng lớp, học chung lớp học thêm,… và vì vậy rất hạn chế. Nếu ở chung với nhiều người và có thể thêm kiến hức, kỹ năng sống từ các bạn khác, học sinh có sẽ tốt hơn đúng không ạ? + Rất ít trường có CLB ở Long Khánh, hoặc có nhưng rất chìm, qua năm thì trở nên yếu ớt, không ai đoái hoài. Nếu trường chấp nhận chuyện này, như nói ở trên, có khả năng rằng các bạn sẽ thích thú hơn, có động lực hơn để học tập, có thành tích tốt hơn, có kỹ năng sống hơn. Còn các bạn chưa vào trường, nếu biết trường cho lập các CLB, biết đâu các bạn sẽ thích vào trường này hơn (nếu các bạn khhông quan tâm mình có học trường chuyên hay không). Em xin kết thúc ý kiến ở đây. Cảm ơn đã để ý và đọc ý kiến này.
Tác giả bài viết: huudanhlqd@gmail.com
Nguồn tin: Hữu Danh